Mì gói ngon mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng: Liệu có hay không?

 Mì gói ngon mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng: Liệu có hay không?

Trải qua rất nhiều năm, mì ăn liền vẫn là món ăn gắn bó vô cùng mật thiết với chúng ta. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng thay đổi. Những kỳ vọng đối với việc ăn mì gói ngon cũng ngày càng lớn hơn. 

Ăn mì gói – sở thích và thói quen khó bỏ

Tuổi thơ ai mà chẳng từng gắn liền với những bữa sáng mì tôm. Lớn lên một chút thì mì tôm vẫn cứ đồng hành theo. Khi đi học, rồi kể cả lúc đã đi làm, cuối tháng hết tiền, kinh tế eo hẹp, mì tôm luôn là sự lựa chọn phổ biến nhất. Nửa đêm thấy đói bụng, phương án đơn giản nhất chính là nấu một bát mì. Ngày Tết ngày nhất, khi đã cảm thấy chán ngấy bánh chưng, thịt mỡ, thì phương án “đổi gió” cũng chính là mì. 

Nhanh gọn, tiện lợi, lại còn dễ ăn, dễ nghiện, mì ăn liền đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Thế nhưng theo thời gian, khi cuộc sống phát triển hơn, mì ăn liền dù vẫn gắn bó với nhiều người, nhưng những kỳ vọng đối với món ăn “quốc dân” này cũng thay đổi. 

Yếu tố “tiện lợi” của mì ăn liền được nâng cao

Vốn từ xưa đến nay, mì ăn liền vẫn được gắn với yếu tố tiện lợi. Nhà nào mà chẳng mua mì để sẵn trong nhà hay để ở văn phòng. Đôi khi lên cơn đói giữa đêm khuya hoặc quá bận rộn với công việc thì có thể “làm” ngay bát mì. Ngoài ra, mì ăn liền cũng xuất hiện cả trong những chuyến picnic, du lịch, đi công tác…

Càng về sau yếu tố tiện lợi của mì ăn liền càng được nâng cao. Sẽ càng tiện lợi hơn khi toàn bộ một bữa ăn đã gói gọn trong một sản phẩm. Mì được đựng sẵn trong tô nhựa nhẹ nhàng, có sẵn bát, thìa… Chỉ cần thêm tí nước sôi là có thể dùng được ngay. Điều này được nhiều người đánh giá cao khi ăn uống tại văn phòng hoặc đi picnic, đi du lịch. Những người thích thú nhất chính là các “thánh lười”. Ăn xong thì chẳng cần phải lo lắng đến công đoạn rửa bát.

Mì gói ngon mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng: Liệu có hay không?

Và “nguồn dinh dưỡng” từ mì ăn liền cũng ngày càng được quan tâm

Chính vì tiện lợi nên ăn mì gói được dùng rất thường xuyên với rất nhiều người. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến những câu hỏi nan giải hơn. Cụ thể, làm sao để cân bằng dinh dưỡng được khi thường xuyên ăn mì gói? Nếu phải nấu thêm thịt, rau, tôm, cá bỏ vào mì thì còn gì là “tiện lợi”? Đặc biệt, mùa dịch đến, nhu cầu về chất lượng và số lượng mì ngày càng cao. Dân tình mách nhau đủ loại mì và miến ăn liền mới để đảm bảo nhu cầu thực phẩm. Mì đắt rẻ đều có , hàng giá cao lẫn bình dân đầy kệ. Vì thực phẩm thiết yếu ngày càng khó tìm hơn, người ta bắt đầu đề cao những sản phẩm mì gói nhanh lẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Chính lúc này, những gói mì kèm thịt xuất hiện như “ánh sáng cuối đường hầm” cho bao người. Không chỉ là vắt mì kèm theo 2 gói gia vị, những loại mì này còn kèm theo một bao thịt khá to được bảo quản đúng theo công nghệ an toàn. Bao thịt sẽ nằm trong hộp chung với mì và gia vị. Đến lúc dùng, bạn chỉ cần xé bao ra để cho thịt vào. Vì thịt đã được làm chín và nêm nếm trước đó. Tất cả những gì bạn cần là một ít nước sôi để làm chín mì. Thế là có luôn một hộp mì đầy đặn với đầy đủ thịt nguyên miếng, lại còn có rau cải, cà rốt, ngô…

Lựa chọn nào để ăn mì gói ngon – bổ dưỡng?

Ngày nay, có quá nhiều sự lựa chọn cho chúng ta khi tìm kiếm một sản phẩm mì ăn liền. Nhưng để có đủ cả rau và thịt bên trong mỗi gói/hộp mì thì có lẽ còn khá hiếm. Tuy nhiên, khó tìm nhưng không phải là không có. Ví dụ như sự xuất hiện của mì Omachi với thịt bò nguyên miếng chẳng hạn.  Tất cả đã hội tụ trong hộp có đầy đủ thịt rau. Bò trong mì lại còn là thịt bò nguyên miếng, đáp ứng yếu tố ăn ngon và đủ chất. Sản phẩm mì hộp này không chỉ có thịt mà lại còn có cả rau bên trong.

Đây là một “cải tiến” sáng đối với mọi người, nhất là các “thánh lười” trên con đường tìm kiếm thương hiệu mì ăn liền ngon và đủ. Ngoài ra, Chin-Su cũng cho ra mắt những loại miến, phở kèm thịt gà, bò hầm đa dạng. Bạn có thể tìm hiểu để mua về đúng khẩu vị mình thích nhất.

Với các sản phẩm mì này, các “thánh lười” khỏi cần lo đến chuyện rửa bát nhé. Không những thế còn có thể yên tâm “sống ảo” vì nhìn nó vô cùng bắt mắt. Bạn có thể trông cậy vào những sản phẩm mì gói ngon rẻ này để cung cấp dinh dưỡng cho mùa dịch đó.