Vai trò của rau sạch trong chế độ ăn mỗi ngày

 Vai trò của rau sạch trong chế độ ăn mỗi ngày

Rau sạch là một trong những nguồn thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho mỗi người. Nhưng trong bữa ăn thực tế của mỗi người, lượng rau thường chiếm rất ít hoặc hầu như không có. Điều này dẫn đến những hậu quả cho sức khỏe của chúng ta.

Rau sạch có vai trò gì trong bữa ăn?

Rau là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong rau, có chứa rất nhiều loại vitamin, chất xơ. Tăng cường ăn rau xanh sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Một số lợi ích điển hình khi bổ sung rau vào trong thực đơn:

Rau là nguồn dinh dưỡng vô tận

  • Giúp đẩy nhanh tốc độ đào thải chất béo xấu hay cholesterol
  • Hỗ trợ điều chỉnh và khống chế lượng mỡ trong máu
  • Ngăn ngừa một số bệnh lý liên quan tới tim mạch
  • Làm chậm quá trình hình thành mỡ
  • Ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ cải thiện chức năng của ruột già.

Ngoài ra, rau củ thường chứa rất ít calo so với các thực phẩm dinh dưỡng. Điều này giúp bạn có cảm giác no và giảm bớt được lượng đồ ăn nạp vào cơ thể. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong quá trình giảm cân của các chị em.

Lời khuyên ăn rau sạch của chuyên gia dinh dưỡng:

Chuyên gia Cassetty công bố rằng: một bữa ăn dinh dưỡng thì không thể thiếu rau. Theo chuyên gia, rau nên chiếm một nửa khẩu phần ăn. Bởi nó có nhiều chất dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe rất tốt. Một số loại rau sạch khuyên dùng: xà lách, bông cải xanh, cải thảo,…

Tham khảo: Lời khuyên về vấn đề ăn rau trong mỗi bữa.

Theo các chuyên gia khác tại trung tâm khoa học y tế Texas, việc ít ăn rau thường xuyên sẽ gây ra những tác dụng phụ khó chịu. Mặc dù bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng bằng thực phẩm chức năng, nhưng rau hay rau sạch lại là nguồn chứa hàm lượng cao của chất dinh dưỡng và chất khoáng dễ hấp thu. Vì vậy, ăn rau mới là phương thức tốt để hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng thay vì chỉ sử dụng thuốc.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rau sạch là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Một nghiên cứu từ một trường danh tiếng – Đại học Johns Hopkins thấy rằng: hơn 11% người lớn ăn ba phần rau theo đúng khuyến nghị của USDA. Hay Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) cũng có kết quả tương tự. Người tham gia cũng thấy được sức khỏe cải thiện rõ rệt trước khi ăn đủ rau.

Mỗi người nên ăn bao nhiêu rau là đủ?

Tổ chức y tế thế giới khuyên rằng: Mỗi ngày người trưởng thành nên tiêu thị ít nhất là 300 gram rau xanh. Đây là lượng tối thiểu giúp cơ thể xây được hàng phòng vệ vững chắc để chống lại các nguy cơ mắc bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng.

Còn với trẻ em, tùy theo giai đoạn mà lượng rau sẽ thay đổi. Với trẻ em đang ăn dặm, bố mẹ nên cho bé ăn 60 gram rau nấu chính hoặc tự ăn thô. Điều này sẽ giúp trẻ em giảm nguy cơ bị táo bón.

Rau sạch là một thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn chuẩn đảm bảo dinh dưỡng. Mọi người nên bổ sung rau vào bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình hay những người thân yêu nhé!