Gợi ý 3 thực đơn eat-clean chuẩn món ngon gia đình Việt

 Gợi ý 3 thực đơn eat-clean chuẩn món ngon gia đình Việt

Sau Tết, việc trở lại chế độ ăn kiêng là một thử thách khá lớn với chị em. Ngồi cùng mâm cơm gia đình, chị em nào cũng khó có thể cưỡng lại những món ngon sau Tết còn lại. Vậy làm sao để có bữa cơm nhiều món ngon gia đình những vẫn đảm bảo eat-clean. Cùng Món ngon gia đình khám phá tại bài viết này ngay!

Những lợi ích cùng gia đình eat-clean

Eat-clean là một chế độ ăn giảm bớt dầu, mỡ khi chế biến cùng giảm bớt lượng muối, hay gia vị trong bữa ăn. Điều này giúp giảm bớt lượng chất béo nạp vào cơ thể để bảo vệ sức khỏe cùng giảm bớt quá trình tích nước. Vì vậy, ở mọi lứa tuổi, mọi giới tình, chế độ ăn eat-clean luôn mang tới những lợi ích cho sức khỏe của họ. 

Món ngon gia đình Việt khi eat-clean ngon và dễ ăn

Món ngon gia đình Việt khi eat-clean ngon và dễ ăn

Ăn eat-clean thường đơn thuần các món hấp, luộc. Hai thao tác chế biến này vừa tiết kiệm thời gian, vừa giữ được chất dinh dưỡng của thức ăn trọn vẹn. Nó là bí quyết giúp bạn hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể trong mỗi bữa ăn. 

Lưu ý: 

Những món ăn gia đình với chế độ eat-clean không cần quá khắt khe với khoai lang, ức gà. Bạn có thể linh hoạt ăn cơm trắng, hoặc các nguồn tinh bột màu như gạo lứt, quinoa, yến mạch,… Chỉ cần thay đổi thói quen hằng ngày với lối sống sạch, bạn sẽ cảm giác được sự thay đổi rõ rệt trong sức khỏe của mình. 

Top 3 thực đơn món ngon gia đình Việt chuẩn eat-clean

Mua chuẩn nấu ngon gợi ý cho bạn 3 thực đơn đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng. Lớn hay nhỏ, già hay trẻ đều có thể dễ dàng thưởng thức, mà còn tốt cho sức khỏe. CÙng khám phá ngay nhé!

  1. Món ngon gia đình chuẩn eat – clean đầu tiên

Thực đơn bao gồm: 

Salad dưa chuột

Canh cải nấu với tôm, hoặc thịt băm

Cơm chiến với hạt quinoa rau củ cùng ruốc cá hồi. Với món ăn này, bạn có thể sử dụng dầu oliu để giảm bớt lượng chất béo động vật. Ngoài ra, bạn có thể thay hạt quinoa bằng cơm trắng, hoặc cơm gạo lứt nhé. Hương vị vẫn ngon như sử dụng với hạt quinoa. 

  1. Ba món ngon gia đình Việt chuẩn eat-clean 

Cơm yến mạch

Tôm rim nước dừa

Rau củ nướng trong nồi chiên không dầu. Bạn có thể thay bằng hấp hoặc luộc và sử dụng cùng nước sốt mè rang rất bắt miệng. Bạn hãy thử trải nghiệm nhé!

  1. Thực đơn 4 món ăn “sạch” đảm bảo sức khỏe cho bữa cơm 

Cơm gạo lứt/ Hạt quinoa/ Cơm trắng/…

Canh rau ngót với thịt nhạc

Trứng nhồi thịt đậu phụ

Đậu phụ chiên trong nồi chiên không dầu: Nếu bạn muốn đậu giòn hơn, hãy thử sử dụng dầu oliu phủ bên ngoài. Điều này giúp bên trong vẫn mềm, bên ngoài giòn rụng rất ngon miệng. 

Bữa cơm eat-clean với món ngon gia đình Việt rất dễ chế biến

Bữa cơm eat-clean với món ngon gia đình Việt rất dễ chế biến

Ngoài ra, thực đơn này bạn có thể thay bằng món đậu phụ nhồi thịt. Món này cũng dễ chế biến và dễ ăn cho mọi thành viên. 

Một bữa ăn ngon là một bữa ăn gồm nhiều món ngon gia đình nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên. Việc suy nghĩ thực đơn mỗi ngày là một hoạt động khá đau đầu cho mỗi người. Mua chuẩn nấu ngon hy vọng đã giúp bạn đỡ vất vả hơn với ba thực đơn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Nhớ ghi lại nhé!