Cạnh tranh cao tại thị trường thịt sạch

 Cạnh tranh cao tại thị trường thịt sạch

Thit lợn sạch và những điều bạn chưa biết

Xu hướng chuyển đổi sang nhu cầu thịt sạch của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đang thúc đẩy quá trình và tái cơ cấu tổ chức/ Hoạt động này nhằm đảm bảo được nguồn cung nhanh, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguyên nhân dẫn tới độ cạnh tranh cao: 

Nhiều thương hiệu thịt sạch: 

Rau sạch đảm bảo chuẩn VietGAP. Vậy thì thịt sạch cũng cần đảm bảo tiêu chuẩn 3F khép kín Feed – Farm – Food. Theo nghiên cứu thị trường, càng ngày có nhiều cửa hàng thịt sạch chuẩn theo yêu cầu xuất hiện nhiều tại các siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Cửa hàng thịt sạch có tính cạnh tranh cao

Ví dụ điển hình:

Đơn cử, từ cuối 2017, nhiều công ty đã bắt đầu phát triển chuỗi cửa hàng cung cấp thịt riêng biệt. Điển hình là Công ty CP Chăn nuôi đã bắt đầu phát triển chuỗi cửa hàng Pork Shop. Đây là cửa hàng cung cấp được mặt hàng thịt heo, gà, trứng gia cầm, các sản phẩm chế biến,… Tất cả đều đạt chuẩn 3F cùng VietGAHP để đảm bảo chất lượng thịt tới tay người tiêu dùng. Số lượng cửa hàng cho đến nay trên địa bàn Đồng Nai đã đạt tới con số 30 cửa hàng. Số lượng cho thấy được sức cạnh tranh đang tăng nhanh trên thị trường thịt sạch.

Đặc biệt, trong đó có Bapi là thương hiệu heo đảm bảo chuẩn 3F. Với thương hiệu “ăn chuối”, “gà đi bộ” đầu tiên trên thị trường, nó là thương hiệu tiên phong trong việc sử dụng lượng thực phẩm xanh từ chuối cho heo. Trong đó, khẩu phần ăn còn kết hợp thêm rất nhiều các loại bột dinh dưỡng khác. Có thể kể tên như: cám gạo, đậu nành, bắp,… giúp heo phát triển tốt hơn. Phế thải từ việc chăn nuôi heo cũng được sử dụng làm phân bón hữu cơ, phục vụ cho quá trình trồng chuối. Nuôi heo theo quá trình này vừa kinh tế, vừa đảm bảo được nghiêm ngặt quy trình sản xuất nông nghiệp khép kín và đảm bảo an toàn.

Nhu cầu sử dụng tăng nhanh

Môi trường càng ngày càng có nhiều biến động. Vì vậy, nhiều người hiện tại rất quan tâm đến vấn đề về sức khỏe hơn. Vì vậy, nhu cầu tìm nguồn cung thịt sạch luôn được đề cao. Nó nhằm để đảm bảo chất lượng cho sức khỏe. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm sạch đảm bảo chất lượng còn giúp bảo vệ môi trường.

Nhu cầu sử dụng thịt sạch tăng nhanh

Phản ứng người tiêu dùng

Trong cuộc phỏng vấn với người tiêu dùng trên báo Đồng Nai, bà Mai Phượng (người tiêu dùng) cho hay rất hay tìm mua những loại thực phẩm hữu cơ. Điển hình như: thịt mát, cá, rau củ quả, trái cây,… sạch tại siêu thị và các cửa hàng tiện lợi. Vì bà tin việc sử dụng thực phẩm đảm bảo sẽ giúp giảm tỷ lệ rủi ro nhiễm các loại vi khuẩn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây hại đến sức khỏe. Và sử dụng thực phẩm chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến.

Bà Phượng cũng chia sẻ thêm: “Giá thành của các loại thực phẩm này nhỉnh hơn so với ngoài chợ. Nhưng nhìn chung giá vẫn ở mức chấp nhận được. Vì mình “mua” được sự an tâm cho sức khỏe của cả gia đình. Tôi thường mua thịt ở Winmart+ và gần đây là cửa hàng Bapi Food gần nhà. Thịt ngon, tươi hồng, hộp thịt rất vệ sinh. Sau khi mua, chỉ cần rửa sơ rồi sử dụng mà không lo lắng như các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ khác”

Qua cuộc phỏng vấn và nghiên cứu cho thấy, nhiều người dân rất quan tâm đến việc mua thực phẩm đảm bảo chất lượng. Vì vậy, các nhà cung cấp thịt sạch nên cần siết chặt các khâu an toàn. Điều này để đảm bảo được chất lượng thịt khi tới tay người tiêu dùng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Tất cả cùng Rau sạch vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.